GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC LÀ GÌ

Gia công cơ khí chính xác là sản phẩm tạo ra số lượng lớn các vật lớn và nhỏ mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi chi tiết phức tạp mà tạo thành một đối tượng đòi hỏi trình độ hoặc một kỹ năng của một kỹ thuật viên ? Tương tự như vậy, một dụng cụ hoặc máy đã bị mòn sẽ thường yêu cầu hiệu chuẩn, hàn hoặc phay , tiện bằng máy công cụ chính xác. Từ việc sản xuất các hợp kim nhôm máy bay đến các thiết bị khoan xương phẫu thuật và các dụng cụ ô tô tùy chỉnh, việc gia công chính xác đạt được trong mọi công nghệ và công nghiệp. Nói cách khác, nếu một vật có chứa các bộ phận, nó đòi hỏi phải gia công chính xác.

gia công cơ khí chính xác là gì
gia công cơ khí chính xác là gì

Gia công chính xác chất lượng yêu cầu khả năng thực hiện các bản thiết kế cực kỳ cụ thể bằng CAD (thiết kế hỗ trợ máy tính) hoặc CAM (máy tính hỗ trợ sản xuất) như AutoCAD và TurboCAD. Phần mềm có thể giúp tạo ra các biểu đồ hoặc phác thảo 3 chiều phức tạp, phức tạp cần thiết để nhà sản xuất một công cụ, máy móc hoặc vật thể. Những bản thiết kế này phải được tuân thủ với chi tiết tuyệt vời , độ chính xác nhất định để đảm bảo rằng một sản phẩm duy trì tính toàn vẹn của nó. Trong khi hầu hết các công ty gia công chính xác làm việc với một số chương trình CAD / CAM, họ vẫn làm việc thường xuyên với các phác thảo bằng tay trong giai đoạn đầu của một thiết kế.

Gia công chính xác được sử dụng cho một số vật liệu bao gồm thép, đồng, graphite, thủy tinh và nhựa …. Tùy thuộc vào quy mô của dự án và các vật liệu sẽ được sử dụng, các công cụ gia công chính xác khác nhau sẽ được sử dụng. Có thể sử dụng bất kỳ kết hợp máy tiện CNC, máy phay CNC, máy khoan CNC, cưa và máy mài, và thậm chí cả robot tốc độ cao. Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ có thể sử dụng công nghệ tốc độ cao, trong khi ngành công nghiệp chế tạo  có thể sử dụng các quá trình khắc và xay hóa quang học. Việc tung ra một đợt chạy, hoặc một số lượng cụ thể của bất kỳ mục cụ thể, có thể số trong hàng ngàn, hoặc chỉ là một vài. Việc gia công chính xác thường đòi hỏi phải lập trình các thiết bị CNC có nghĩa là chúng được kiểm soát bằng số máy tính. Thiết bị CNC cho phép kích thước chính xác được tuân theo trong suốt quá trình chạy của một sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *